GTA Game

g16

รวม GTA ทุกภาค

g15

g14

Gta Vice City

                 แกรนด์เธฟต์ออโต: ไวซ์ ซิตี หรือ GTA VC เป็นวิดีโอเกมเกมแอ็กชันผจญภัยแบบอิสระ พัฒนาโดยบริษัทร็อกสตาร์นอร์ธ และจัดจำหน่ายโดย ร็อคสตาร์ เกมส์ เป็นเกมลำดับที่ 6 ในซีรีส์เกมแกรนด์เธฟต์ออโต และเป็นเกมลำดับที่ 2 ที่จัดอยู่ในจำแนก 3D ของซีรีส์เกมแกรนด์เธฟต์ออโต ถูกวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือ เมื่อ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2545 และถูกวางขายในแมคแอพสโตร์ เมื่อ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2554 เป็นภาคมาหลังจาก แกรนด์เธฟต์ออโต III และภาคที่ต่อจากภาคนี้ แกรนด์เธฟต์ออโต: แซนแอนเดรียส์

g9

Gta San Andreas

                 แกรนด์เธฟต์ออโต: แซนแอนเดรียส์ แกรนด์เธฟต์ออโต: แซนแอนเดรียส์ เล่นจากมุมมองบุคคลที่สามในสภาพแวดล้อมแบบโลกเปิดกว้าง ทำให้ผู้เล่นทำกิจกรรมกับโลกของเกมในเวลาว่างได้ ฉากของเกมอยู่ที่รัฐซานแอนเดรียส์ มีต้นแบบจากรัฐแคลิฟอร์เนียและเนวาดา รัฐซานแอนเดรียส์ประกอบด้วยเมืองใหญ่สามเมือง ได้แก่ ลอสซานตอส มีต้นแบบจากลอสแอนเจลิส ซานเฟียร์โร มีต้นแบบจากซานฟรานซิสโก และลาสเวนทูรัส มีต้นแบบจากลาสเวกัส เนื้อเรื่องแบบผู้เล่นคนเดียวเล่าเรื่องคาร์ล “ซีเจ” จอห์นสัน ซึ่งกลับมาบ้านที่ลอสซานตอสหลังแม่ถูกฆาตกรรม ซีเจพบเพื่อนเก่าและครอบครัวท่ามกลางความอลหม่าน และตลอดเนื้อเรื่องเขาพยายามจะก่อตั้งแก๊งเดิมของเขาอีกครั้ง ปะทะกับตำรวจ และค่อย ๆ ไขปริศนาฆาตกรรมแม่ของเขาจนได้ เนื้อเรื่องยึดตามเหตุการณ์จริงหลายเหตุการณ์ในลอสแอนเจลิส เช่น คู่ปรับระหว่างแก๊งข้างถนน บลัดส์ และคริปส์ โคเคนระบาดในยุค 1980 เหตุอื้อฉาวเกี่ยวกับหน่วยแรมพาร์ตในกรมตำรวจลอสแอนเจลิส และเหตุจลาจลในลอสแอนเจลิส พ.ศ. 2535

g17

Gta Liberty city stories

                 รูปแบบของ Liberty City คล้ายคลึงกับ Grand Theft Auto III ในขณะที่ยังรวมเอาองค์ประกอบที่พบในผู้สืบทอด Grand Theft Auto III เช่นสภาพแวดล้อมในร่มการเปลี่ยนแปลงเสื้อผ้าและรถจักรยานยนต์ นอกจากนี้เพื่อให้สอดคล้องกับเกม Grand Theft Auto ล่าสุดผู้เล่นมีความยืดหยุ่นมากขึ้นในแง่ของการย้ายกล้องไปรอบ ๆ สำหรับการดูสภาพแวดล้อม ( Grand Theft Auto III เป็นอย่างเห็นได้ชัด จำกัด ในแง่ที่) สิ่งที่ถูกตัดออกจากเกมนี้คือความสามารถในการปีนและความสามารถในการว่ายน้ำการสัมผัสกับร่างลึกของน้ำจะทำให้เสียชีวิตได้ทันทีในเกมนี้ พื้นที่เล่นแซนด์บ็อกโดยรวมเนื่องจากรูปแบบ Liberty City ดั้งเดิมมีขนาดเล็กกว่า San Andreas

g18

Gta Episode From Liberty city stories

                เป็นชุด ภาคเสริม ที่รวบรวมตอนพิเศษของเกม แกรนด์เธฟต์ออโต IV ซึ่งภายในแผ่นจะประกอบไปด้วย เดอะ ลอสท์ แอนด์ แดมด์ และ เดอะ บัลลาด ออฟ เกย์ โทนี่  ซึ่งออกมาพร้อมกับภาคเสริม เดอะ บัลลาด ออฟ เกย์ โทนี่ ปล่อยให้ดาวน์โหลดผ่าน Xbox LIVE Marketplace เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2552 สำหรับเครื่องเล่น เอกซ์บอกซ์ 360 และวางจำหน่ายในวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2553 สำหรับระบบปฏิบัติการ วินโดวส์ และเครื่องเล่น เพลย์สเตชัน 3 ไม่จำเป็นต้องมีเกม แกรนด์เธฟต์ออโต IV ภาคหลักในการเล่น ต้องมีบัญชีของ Xbox Live หรือ PSN ก่อนถึงจะเล่นได้ (ไม่รวมไปถึงการเล่นหลายคนผ่านระบบออนไลน์) สำหรับในชุดนี้สามารถเล่นได้จากแผ่น และไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดมาเก็บในฮาร์ดดิสก์ถึงจะเล่นได้ เช่น ภาคเสริมของเครื่องเล่น เอกซ์บอกซ์ 360 ที่ในอดีตจำเป็นต้องดาวน์โหลดมาไว้ในเครื่องก่อนถึงจะเล่นได้ เป็นต้น

g10

Grand Theft Auto 2

แกรนด์เธฟต์ออโต 2 (Grand Theft Auto 2) ออกจำหน่ายทั้งทาง PC, เพลย์สเตชัน และดรีมคาสท์ ในปี พ.ศ. 2542หรือ 1999 เกมนี้พัฒนาคุณภาพของภาพขึ้นมาจากภาคที่แล้ว และเปลี่ยนแปลงการเล่นของผู้เล่น ให้ขึ้นอยู่กับอิทธิพลในองค์กรอาชญากรรมแต่ละองค์กรที่ผู้เล่นสังกัดอยู่ เวอร์ชันเกมบอยคัลเลอร์ถูกผลิตขึ้นในเวลาต่อมา

 g11

Grand Theft Auto III

เกมภาคที่สาม (พ.ศ. 2544) แกรนด์เธฟต์ออโต III (Grand Theft Auto III) นำเสนอรูปแบบมุมมองบุคคลที่สาม เป็นครั้งแรกในเกมชุดนี้ จากที่เกมภาคที่ผ่านมาเป็นมุมมองจากด้านบน โหมดผู้เล่นหลายคนนั้นได้ถูกนำออกไป แต่ GTA3 ก็มุ่งไปพัฒนาในด้านอื่นๆ เช่นการให้เสียง และการดำเนินเรื่องเป็นต้น แกรนด์เธฟต์ออโต III ประสบความสำเร็จมากในต่างประเทศ และเป็นเกมยอดนิยมเกมแรกในชุด แกรนด์เธฟต์ออโต III ดึงดูดคำวิพากษ์วิจารณ์ในทางบวกอย่างมาก โดยได้คำวิจารณ์ว่าเป็นการเปิดมิติใหม่ให้กับวงการเกม แม้จะถูกวิพากย์วิจารณ์บ้างเนื่องจากเนื้อหาที่รุนแรงของมัน และเกมภาคต่อๆ มาก็เป็นเช่นเดียวกัน

 g12

Grand Theft Auto IV

  • เกมแกรนด์เธฟต์ออโต IV (Grand Theft Auto IV) ได้วางจำหน่ายบนเพลย์สเตชัน 3และเอกซ์บอกซ์ 360ในวันที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2551 และวางจำหน่ายบนพีซีในวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2551 ที่อเมริกาเป็นรุ่นแรกที่ออกพร้อมกันทั้งบนเพลย์สเตชัน และเอกซ์บ็อกซ์ ซึ่งในเนื้อหาเกมนั้น ถูกกำหนดให้ดำเนินเรื่องอยู่ในเมืองลิเบอร์ตี ซิตี้ (Liberty City) ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ใน แกรนด์เธฟต์ออโต้ 3 และ Liberty City Stories ทาง Rockstar North ได้ปรับปรุงพื้นที่ และกราฟิกใหม่หมดภายในเกม ซึ่งแตกต่างจากรูปแบบในเกม GTA3 และ GTA Liberty City Stories มาก อีกทั้งด้านความสมจริง พื้นที่ในเกม และคุณภาพกราฟิก และถึอว่าเป็นเกมที่สมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่ทาง Rockstar North เคยทำมา ภายหลังได้มีตอนพิเศษนามว่า Grand Theft Auto: Episodes from Liberty City ซึ่งจะมีภาค The Lost and Damned และ The Ballad of Gay Tony รวมอยู่ในเกมเดียว สำหรับในประเทศไทยมีการสั่งห้ามนำเกมนี้เข้ามาจำหน่ายในประเทศหลังจากเกิดเหตุเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เล่นเกมนี้แล้วก่อเหตุฆ่าคนขับแท็กซี่โดยอ้างว่าเลียนแบบมาจากเกมนี้

Grand Theft Auto V

             เกมแกรนด์เธฟต์ออโต V ได้วางจำหน่ายบนเครื่องเล่น เพลย์สเตชัน 3และเอกซ์บอกซ์ 360ในวันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2556 และ เพลย์สเตชัน 4 และ เอกซ์บอกซ์ วัน ในวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 สำหรับเวอร์ชัน PC ได้จำหน่ายในวันที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2558 ที่ผ่านมา ซึ่งในเนื้อหาเกมนั้น ถูกกำหนดให้ดำเนินเรื่องอยู่ในเมือง ลอส ซานโตส ในรัฐ San Andreas (แซนแอนเดรียส์) ซึ่]=’.งเป็นเมืองที่อยู่ในแกรนด์เธฟต์ออโต้ : แซนแอนเดรียส์ ด้วย ในภาคนี้ผู้เล่นสามารถบังคับเป็นสามตัวเอกของเมืองลอสซานโตส ซึ่งก็คือ Michael – Franklin – Trevor ในภาคนีจะมีระบบ ซื้อบ้าน ซื้อกิจการต่างฯ ระบบดำน้ำ ขับเครื่องบิน ระบบยิงปืนและเล็งปืนใหม่ และยังมีระบบการเล่นและกิจกรรมต่างงฯอีกหลายอย่างที่มากับภาคนี้ ทั้งด้านความสมจริงที่มากขึ้น พื้นที่ในเกม จะรายล้อมไปด้วย ป่า ภูเขา ลำธาร และ สัตว์ป่าอีกนานาชนิด แผนที่ในเกมส์จะใหญ่ยิ่งกว่าในบรรดา เกมแกรนด์เธฟต์ออโต ทุกภาคที่ผ่านมา และคุณภาพกราฟิก ถึอว่าปรังปรุงออกมาได้เหนือชันและดูสมจริงยิ่งขึ้น ซึ่งภาคนี้ Rockstar North ได้นำอาระบบต่างฯจากเกมส์ Red Dead Redemption และ Max Payne 3 มาใส่ในภาคนี้เพื่อให้ดูสมจริงขึ้น หลังจากนั้นก็มี โหมดผู้เล่นหลายคน ที่ออกมาสร้างรายได้อีก อย่างเช่น Grand Theft Auto Online ที่เปิดให้บริการในวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2556 โดยภาคนี้กลายเป็นเกมคอนโซลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยในวันแรกที่ได้วางแผง เกมนี้ทำรายได้ไปกว่า 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *